Th4.09

Máy tạo oxy có hại không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề về dùng máy tạo oxy lợi hay hại. Theo bạn thì dùng máy tạo oxy lợi hay hại?

Lợi ích của máy tạo oxy

Máy tạo oxy là thiết bị đặc biệt cần thiết cho các đối tượng như người lớn có thể trạng yếu, người đang mang những căn bệnh suy tim, thiếu máu tuần hoàn não, bệnh suy thận, suy giáp, bệnh phổi giai đoạn giữa và cuối, bệnh tai biến đột quỵ… Điều này không ai có thể phủ nhận, ngay cả các bác sĩ cũng khuyên những người có nhu cầu và bắt buộc phải có thiết bị máy tạo oxy để giúp hô hấp dễ dàng hơn.

Máy tạo oxy mang đến những lợi ích to lớn, đó chính là sửa chữa tình trạng thiếu oxy và cung cấp oxy cho các tế bào của cơ thể hoạt động, giúp người bệnh thở dễ dàng hơn và duy trì sự sống hiệu quả.

may-tao-oxy-imedicare

Máy tạo oxy có hại không?

Bất cứ sản phẩm nào sử dụng sai cách hoặc không đúng với chức năng của nó sẽ đều có hại chứ không chỉ riêng máy tạo oxy.

Đối với máy tạo oxy, khi người bệnh lạm dụng sử dụng trong thời gian dài mà không có sự đồng ý, tư vấn của bác sĩ sẽ gây hại cho cơ thể vì oxy đã thay thế khí N, thở oxy kéo dài sẽ gây chóng mặt, đau đầu, ù tai.

Bên cạnh đó, thở oxy quá lâu sẽ làm giảm hoạt động của đường hô hấp, giảm hoạt động bạch cầu, khô niêm mạc mũi, họng, phế quản và gây khó chịu cho bệnh nhân. Ngoài ra, vi khuẩn cũng có thể lây theo hệ thống dây thở, bình chứa làm bệnh tình càng nghiêm trọng hơn.

Do đó, máy thở oxy chỉ được sử dụng khi người bệnh mệt, thở khó khăn và tuyệt đối tuân theo chỉ định của bác sĩ. Khi người bệnh hồi phục, nên để người bệnh hít thở không khí tự nhiên.

may-do-nong-do-oxy-1

Dùng máy tạo oxy nào mang lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh?

Máy tạo oxy tốt cho người bệnh ngoài đáp ứng về thương hiệu sản xuất, giá cả thì bạn phải chú ý những điều sau:

– Sản phẩm có mức chỉnh các dải lưu lượng rõ ràng: để người nhà có thể chỉnh lưu lượng oxy phù hợp với bệnh nhân sử dụng hoặc theo yêu cầu của bác sĩ. Tránh tình trạng lạm dụng dùng mức lưu lượng cao khiến người bệnh phụ thuộc vào thở máy tạo oxy.

– Sản phẩm hiển thị thời gian sử dụng: chức năng này cho phép người dùng theo dõi được thời gian sử dụng máy tạo oxy của bệnh nhân. Theo đó bệnh nhân sẽ được sử dụng đúng thời gian cho phép.

– Sản phẩm có điều khiền từ xa để có thể tùy chỉnh ngay tại giường, không cần phải đi đến vị trí máy đặt, rất tiện lợi, linh hoạt. Hiện trên thị trường có dòng máy oxy iMediCare iOC 5LS/3LS có chức năng này.

– Sản phẩm tích hợp chức năng hẹn giờ dùng: Chức năng này có ở 1 số dòng máy tạo oxy, chẳng hạn như máy tạo oxy iMediCare iOC – 3LA cho phép người dùng hẹn giờ sử dụng. Điều này giúp người nhà chăm sóc thuận tiện, không phải theo dõi đồng hồ để tắt máy tạo oxy, đồng nghĩa với việc người bệnh không bị lạm dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để đáp ứng các yêu cầu về một chiếc máy tạo oxy tốt, mang lợi ích tốt nhất cho người bệnh, bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm máy tạo oxy iMediCare thương hiệu của Singapore.

Để biết thêm về máy tạo oxy tốt cho bệnh nhân, vui lòng liên hệ qua hotline của TBYT Vạn Phúc để được tư vấn kỹ nhất.

 

Thiết bị y tế Vạn Phúc

Đơn vị cung cấp thiết bị uy tín số 1

Thietbiytevanphuc.vn

 

Xem thêm các bài viết hấp dẫn khác:

Có thể bạn quan tâm

Leave Comments