Th6.18

Hướng dẫn cách quấn và lắp vòng bít để đo huyết áp

huong-dan-cach-quan-va-lap-vong-bit-may-do-huyet-ap-bap-tay

Với các máy huyết áp bắp tay, bạn cần biết cách quấn và lắp vòng bít đúng cách để đo huyết áp chính xác, nhận được kết quả đo phản ánh đúng sức khỏe. Bạn đã biết thực hiện nhanh chóng và đúng cách? Hãy tham khảo ngay hướng dẫn sau đây nhé!

Khi nào cần quấn và lắp vòng bít?

Vòng bít đơn giản chỉ là một vòng vải đi kèm với các máy huyết áp bắp tay. Phụ kiện này được làm với chất liệu đặc biệt không để thoát không khí bên trong ra ngoài và ngược lại.

Mặc dù chỉ là phụ kiện nhưng nếu vòng vít chỉ bị dò một lỗ nhỏ, bạn khó lòng sử dụng chiếc máy huyết áp đó. Trường hợp cần thay vòng bít, bạn cần lựa chọn hàng chính hãng, tránh vòng bít không đảm bảo chất lượng, ảnh hưởng đến kết quả đo.

Bên cạnh đó, nếu bạn quấn vòng bít không đúng hoặc quá lỏng, quá chật cũng ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả đo. Bạn cần quấn vừa đủ thôi nhé.

Bạn cần quấn vòng khi sử dụng một chiếc máy đo huyết áp bắp tay để đo huyết áp. Tháo lắp vòng bít sẽ vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng. Điều bạn cần làm đơn giản chỉ là những bước sau:

Các bước quấn và lắp vòng bít

huong-dan-cach-quan-va-lap-vong-bit-may-do-huyet-ap-bap-tay1

  • Thao tác 1: Đảm bảo bắp tay không bị vướng vào tay áo, khăn hay bất kỳ vật gì cản trở máu lưu thông trên cánh tay. Tốt nhất, hãy để vòng bít trực tiếp với cánh tay mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  • Thao tác 2: Cho tay trái luồn vào vòng bít. Quấn vòng bít sao cho mép vòng bít cách khuỷu tay 2 – 3cm, đồng thời vị trí vòng bít ngay bên trên động mạch chủ.
  • Thao  tác 3: Quấn vòng bít không quá chạt nhưng cũng không quá lỏng vào bắp tay. Bạn hãy điều chỉnh dây nối vòng bít ở chính giữa mặt trong cánh tay. Vòng bít quấn quá chặt sẽ cản trở lưu thông máu, kết quả đo không chính xác. Nếu vòng bít quấn quá lỏng, máy huyết áp bắp tay cũng đo không chính xác. Tốt nhất bạn quấn vòng bít vừa đủ chặt, đặt một ngón tay vào vòng bít đã quấn mà vừa là đạt.
  • Thao tác 4: Cắm đầu còn lại của dây nối của vòng bít vào lỗ cắm bên cạnh máy.

Chỉ với 4 thao tác đơn giản, bạn đã quấn và lắp vòng bít đúng cách? Bạn hãy thử thực hiện ngay các bước trên ngay và kiểm tra sức khỏe của chính mình cùng người thân với máy huyết áp bắp tay iMedicare nhé. Nếu bạn cần hỗ trợ thông tin, hãy liên hệ ngay số tổng đài hỗ trợ 0978.781.148

Có thể bạn quan tâm

Leave Comments