Th9.28

Những điều bạn chưa biết về đệm chống loét cho người già, người bệnh

Làm cách nào để ngăn ngừa các vết loét hình thành trên những người bệnh nằm liệt giường? Đệm chống loét cho người già chính là phương tiện đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến. Bởi đây là một loại đệm có sử dụng máy bơm hơi có chứa van đảo chiều, giúp vừa ngăn ngừa vết loét, vừa có thể tự massage cho lưng người bệnh không hề bị nằm tì đè một chỗ.

Tác dụng của đệm chống loét

Đệm chống loét cho người già không chỉ giúp chống loét cho bệnh nhân hiệu quả mà còn giúp việc chăm sóc sức khỏe bệnh nhân được dễ dàng, gọn nhẹ, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và sức lực của người nhà người già.

Khác với các loại đệm thông thường hay đệm nước, đệm chống loét cho người già với sự luân chuyển áp lực giữa các múi đệm đến vị trí của bệnh nhân, luân chuyển áp lực theo nhịp vừa đủ của đệm, nhằm tránh hiện tượng nén mạch máu kéo dài gây ra tình trạng thiếu oxy cho mô. Rất thích hợp cho những ngời già khi tuổi cao sức yếu, phải nằm liệt giường.

Và dù đệm chống loét cho người già đã quá quen thuộc nhưng chắc chắn những điều sau đây không phải ai cũng biết.

Ưu điểm của đệm chống loét cho người già

  • Đệm chống loét cho người già dễ dàng giặt sạch và phơi khô, không lo sờn rách.
  • Đệm chống loét cho người già được cấu tạo gồm nhiều múi khác nhau, khi bơm hoạt động thì không khí sẽ được luân chuyển liên tục giữa các múi đệm, tạo cảm giác êm thoáng.
  • Giảm áp lực tiếp xúc lên bề mặt da, tránh lở loét cho người bệnh khi phải nằm lâu ngày. Đặc biệt, sản phẩm có tác dụng chống đau nhức khi người bệnh nằm tiếp xúc trực tiếp với giường chiều lâu ngày.
  • Tiếng ồn thấp, không gây tiếng động lớn ngay cả khi bơm và xả khí vào ban đêm.
  • Đệm hơi chuyên dụng phù hợp cho người giá, bệnh nhân nằm liệt giường, phòng chống hiệu quả nhất triệu chứng bedsore (chứng thối loét vì nằm liệt giường). Những bệnh nhân gặp phải triệu chứng này chỉ cần nằm nguyên một tư thế trong khoảng từ 1 – 2 tiếng sẽ khiến cơ thể đỏ ửng lên và nếu tiếp tục duy trì tình trạng không thay đổi tư thế trong 1 thời gian dài sẽ dẫn đến việc da bị lở loét.
  • Đệm chống loét cho người già được thiết kế với kiểu dáng đơn giản, trọng lượng nhẹ, có thể dễ dàng gấp để vận chuyển đi xa.

Là sản phẩm ra đời từ khá lâu và đa dạng mẫu mã, thương hiệu trên thị trường, chỉ cần có nhu cầu, bạn sẽ không khó trong việc tìm mua đệm chống loét cho người già ở nhiều cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, đừng ham giá rẻ mà ảnh hưởng đến chất lượng đệm chống loét cho người già, dùng một thời gian ngắn đã hỏng hóc. Tốt nhất, nên chọn mua ở những nơi thật sự uy tín, chất lượng, xứng đáng với giá tiền mình bỏ ra.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận