Th11.07

Nên hay không dùng máy xông khí dung tại nhà?

nen hay khong dung may xong khi dung tai nha

Từ lâu máy xông khí dung đã được các bác sĩ sử dụng trong bệnh viện để điều trị các bệnh đường hô hấp. Và gần đây, các gia đình có xu hướng sở hữu máy xông khí dung vì tính tiện dụng và hiệu quả khi sử dụng. Sau đây là giải đáp của bác sĩ trước những lo lắng, băn khoăn của người dùng về máy xông khí dung:

Câu hỏi: Xin bác sỹ cho biết cơ chế hoạt động của máy xông khí dung trong điều trị các bệnh hô hấp?

Trả lời: Như chúng ta biết, thức ăn dạng rắn-lỏng sẽ được đưa vào cơ thể qua hệ tiêu hóa; còn các chất ở dạng khí hoặc kích thước siêu nhỏ sẽ đi qua đường hô hấp. Do đó, cơ chế hoạt động của máy xông mũi họng, sẽ chuyển thuốc ở dạng dung dịch sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, kích thước micron nên dễ dàng đi qua mũi, họng đến khí quản, phế quản, tiểu phế quản và phổi.

Nhờ di chuyển theo con đường này, thuốc nhanh chóng đến các mô bị bệnh trên đường hô hấp và từ đó phát huy nhanh tác dụng điều trị.

Câu hỏi: So với việc điều trị bệnh hô hấp bằng thuốc uống, thì sử dụng máy xông khí dung có những ưu điểm gì?

Trả lời: Điều trị bệnh hô hấp bằng máy xông mũi họng đang trở thành xu hướng tại các gia đình nhờ có những ưu điểm sau:

+ Tác dụng nhanh: Thuốc gần như có tác dụng ngay lập tức sau khi hít vào. Điều này đặc biệt có hiệu quả với những trường hợp bị hen suyễn, tắc nghẽn phổi mãn tính, hoặc khó thở cấp tính. Trong khi đó, với dạng thuốc uống cần đi qua dạ dày, hấp thu vào ruột nên sau 1-2 giờ mới phát huy hiệu quả.

+Hiệu quả vượt trội: Thuốc đến thẳng mô bị bệnh trên đường hô hấp nên không bị dịch dạ dày, ruột, gan phá hủy và làm mất tác dụng.

+ Giảm tác dụng không mong muốn: Thuốc được đưa vào nhờ máy xông mũi có tác dụng tại chỗ trên đường hô hấp và ít hấp thu vào máu nên hạn chế tác dụng phụ của thuốc.

Câu hỏi: Vậy phương pháp xông khí dung có nhược điểm nào không?

Trả lời: Bên cạnh những ưu điểm lớn, thì phương pháp này cũng có những nhược điểm liên quan đến chi phí điều trị do người bệnh phải mua thiết bị máy xông khí dung và sử dụng thuốc chuyên dùng (dạng dung dịch).

Tuy nhiên, có thể thấy chi phí cho một máy xông khí dung hiện nay không nhiều, khoảng 1-2 triệu đồng, sử dụng nhiều lần liên tục, phù hợp cho mọi độ tuổi và dùng trong nhiều năm. Thêm nữa, với phương pháp này sẽ làm tăng hiệu quả điều trị và từ đó rút ngắn thời gian dùng thuốc.

Câu hỏi: Lạm dụng máy xông khí dung sẽ gây nhiều tác dụng không mong muốn. Liệu điều này có đúng không?

Trả lời: Một số người viết báo do kiến thức chuyên môn y-dược còn hạn chế, nên đã nhầm lẫn giữa tác dụng phụ của thuốc điều trị và máy xông mũi họng. Chúng ta cần phải hiểu rằng, máy xông mũi họng giống như con thuyền “chở” thuốc đến đích tác dụng và nó không liên quan đến việc gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Mà ở đây, hoạt chất thuốc mới là tác nhân chính gây ra nhiều tác dụng không mong muốn. Do đó, để phòng ngừa, người bệnh cần tuân theo sự kê đơn của bác sỹ.

Giới thiệu dòng máy xông khí dung được bác sĩ khuyên dùng hiện nay

Máy xông khí dung iMedicare iNA-09S của thương hiệu Singapore giúp hỗ trợ điều trị tại chỗ các bệnh về đường hô hấp bằng phương pháp đưa thẳng thuốc vào niêm mạc đường hô hấp. Thuốc được đưa vào đường hô hấp dưới dạng sương mù với các hạt sương nhỏ mịn, dễ dàng thẩm thấu làm thông và loãng đờm, thấm sâu vào phế quản giúp người bệnh dễ thở, tăng hiệu quả điều trị bệnh. Máy có thể sử dụng được với nhiều loại thuốc khác nhau, đem lại hiệu quả tức thời mà không gây phản ứng phụ.

nen hay khong dung khi dung tai nha1

Tính năng nổi bật của sản phẩm:

– Sử dụng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

– Hạt sương mịn và siêu nhỏ 0.5 – 10 µm, dễ dàng đi sâu vào trong các bộ phận hô hấp và phát huy tối đa hiệu quả điều trị tại từng tiểu phế nang.

– Hiệu quả xông cao, giảm thiểu lượng thuốc hao hụt, có miếng lọc khí kèm theo đảm bảo an toàn khi sử dụng.

– Điều chỉnh lưu lượng khí xông cho phù hợp với một nút vặn.

– Hoạt động êm ái, gần như không gây tiếng ồn, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

– Máy nhỏ gọn, có tay xách và khoang chứa phụ kiện, dễ dàng di chuyển.

– Bảo hành 5 năm.

Quý khách đặt mua máy khí dung iMediCare vui lòng liên hệ hotline: 0978.781.148 để được tư vấn miễn phí và đặt hàng.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận