Th9.25

Máy hút sữa mang lại tác dụng gì cho mẹ và bé

Máy hút sữa sẽ là giải pháp hoàn hảo cho cả mẹ và bé khi mẹ phải trở lại công việc mà bé vẫn cần bú mẹ. Lúc này việc sử dụng máy hút sữa sẽ là một giải pháp hoàn hảo. Máy hút sữa sẽ giúp bé yêu được ăn sữa mẹ hoàn toàn. Không chỉ vậy, máy còn đem lại nhiều công dụng hữu ích như: thông tắc sữa, điều hòa lượng sữa mang đến sự thoải mái và tự do cho các mẹ khi hút sữa và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé yêu. Hãy cùng tìm hiểu xem máy hút sữa mang lại tác dụng gì cho mẹ và bé qua bài viết dưới đây nhé.

Tiết kiệm thời gian và cơ động

Với việc sử dụng máy hút sữa vừa giúp tiết kiệm thời gian và cơ động cho mẹ. Khi sử dụng máy người mẹ vẫn có thể có con ăn sữa mẹ lại vừa có thể đảm bảo công việc của mình. Bên cạnh đó thì việc sử dụng máy hút sữa cũng đảm bảo vệ sinh hơn so với việc vắt sữa bằng tay.

Bé vẫn được ăn sữa mẹ đều đặn

Nếu không có máy hút sữa thì khi mẹ đi làm bé sẽ không được ăn sữa mẹ nhưng với máy hút sữa bé sẽ vẫn được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá từ mẹ một cách đều đặn, lâu dài từ đó cũng tăng cường sức khỏe cho bé, giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật, ốm đau.

Tránh tắc tia sữa

Tắc tia sữa khiến mẹ đau, thậm chí phải điều trị bằng một số loại kháng sinh nên thường gây giảm hoặc mất sữa. Bản thân bé sẽ quấy khóc vì không có sữa ăn lúc đói. Vậy nên, ngay khi có dấu hiệu căng tức ngực, mẹ nên dùng máy hút hết sữa ra và cho con dùng dần.

Tiết kiệm hơn so với việc nuôi con bằng sữa ngoài

Với việc sử dụng máy hút sữa bạn sẽ không phải cho bé ăn bằng sữa ngoài. Điều này vừa giúp bé được ăn sữa mẹ lại giúp tiết kiệm được một khoản tiền mua sữa khá lớn trong tối đa 2 năm.

Dự trữ sữa mẹ

Nhiều mẹ sữa nhiều mà bé bú không hết. Máy hút sữa sẽ giúp mẹ nhẹ nhàng lấy lượng sữa dư thừa ra bên ngoài để bảo quản, dự trữ được đến 3 tháng trong tủ lạnh, thậm chí là 6 tháng trong tủ đông chuyên dụng. Thao tác này cũng đảm bảo hoạt động tiết sữa của bầu ngực duy trì liên tục, không bị ức chế mà giảm lượng sữa sản xuất được.

Mọi thành viên trong gia đình đều có thể chia sẻ việc chăm sóc bé

Khi mẹ vắng nhà thì với lượng sữa mẹ được dự trữ sẵn các thành viên trong gia đình có thể cho bé ăn thay mẹ từ đó giúp mẹ đỡ vất vả hơn trong việc chăm sóc bé.

Giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ

Việc cho con bú hoặc vắt sữa, dùng máy hút sữa sẽ giúp các bà mẹ giảm nguy cơ ung thư vú. Ngoài ra còn giúp các mẹ nhanh chóng lấy lại vóc dáng trước khi sinh, giảm nguy cơ ung thư buồng trứng, chứng loãng xương ở thời kỳ tiền mãn kinh.

Trên đây là những tác dụng của máy hút sữa. Với những lợi ích như vậy chắc chắn đây sẽ là vật giúp ích rất nhiều cho các mẹ đang trong thời kỳ cho con bú.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận