Th9.26

Có nên dùng máy hút sữa ngay sau sinh không?

co-nen-dung-may-hut-sua-sau-sinh

Những vai trò kì diệu của sữa mẹ đã được khoa học ngày nay chứng minh. Và một điều tuyệt với là rất nhiều mẹ đã nhận ra được điều này. Nhiều mẹ đã cho con bú sữa mẹ cũng như sử dụng máy hút sữa để tăng lượng sữa mẹ, duy trì nguồn sữa cho con. Nhưng liệu có nên dùng máy hút sữa ngay sau khi sinh không? Cùng iMediCare tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Có nên sử dụng máy hút sữa ngay sau sinh không?

Nếu em bé có thể bú mẹ bình thường thì câu trả lời là không cần sử dụng máy hút sữa ngay sau sinh nhé.

Tuy nhiên một số trường hợp mẹ cũng phải cân nhắc vắt tay sữa mẹ ra hoặc sử dụng máy hút sữa sau sinh để vắt sữa cho con. Và mẹ lưu ý cách sử dụng máy hút sữa sau sinh sao cho đúng.

– Trẻ sinh non, còn yếu chưa thể bú sữa mẹ trực tiếp. Mẹ có thể dùng máy hút sữa sau sinh ngay để vắt sữa cho con bú. Giúp con có thể tận dụng nguồn sữa mẹ, đặc biệt là sữa non, vốn có rất nhiều loại kháng thể giúp con phòng thủ bệnh tật lúc vừa chào đời.

– Khi bé chưa có khớp ngậm đúng, chưa bú mẹ hiệu quả ngay sau khi sinh.

– Khi sữa mẹ về sớm, nhưng em bé lại không bú đúng giờ, ngủ không chịu dậy khiến cho ngực mẹ bị căng tức sữa, đau đớn, khó chịu. Mẹ có thể sử dụng máy hút sữa sau sinh để hút sữa ra cho mẹ thoải mái hơn, đồng thời duy trì lượng sữa cho con.

– Mẹ có đầu ti thụt / núm vú thụt vào trong, dẹt hay đầu ti quá to có thể khiến con chưa thể có khớp ngậm đúng. Trường hợp này mẹ có thể dùng máy hút sữa để vắt sữa cho con bú.

co-nen-dung-may-hut-sua-sau-sinh

Hút sữa ngay sau sinh đúng cách

Nếu muốn lượng sữa mẹ duy trì lúc mới sinh hay những tháng sau này thì mẹ phải cho con bú hay dùng máy hút sữa để lấy sữa sau tối đa mỗi 4 tiếng. Tuy nhiên một lưu ý quan trọng là trong những ngày đầu sau khi chào đời, nếu em bé ngủ quên quá 3 tiếng thì ba mẹ phải đánh thức em bé dậy để cho mẹ bé bú. Việc này đảm bảo bé được cung cấp đủ dinh dưỡng theo nhu cầu của cơ thể sau khi lọt lòng mẹ.

Nhưng cũng không nên sử dụng máy hút sữa quá nhiều ngay sau khi sinh. Và việc quan trọng nhất là đồng thời mẹ phải luôn ưu tiên cho con tập ti mẹ trực tiếp trước, mỗi lần một chút, dần dần con sẽ quen. Việc tập cho con bú mẹ cũng phải đúng cách. Quan trọng nhất là khớp ngậm đúng và tư thế cho con bú đúng. Nếu không đúng sẽ làm việc bú không hiệu quả, sữa không được lấy ra tốt, từ đó không kích thích sữa mẹ.

Sau sinh bao lâu thì dùng máy hút sữa

Theo các khuyến cáo ngoại trừ các trường hợp thực sự cần thiết, mẹ nên sử dụng máy hút sữa không sớm hơn 3 tuần sau sinh, tốt nhất là sau 6 tuần.

Hút sữa ngay sau khi sinh hoặc hút sữa quá sớm sau sinh có thể làm sữa ra quá nhiều từ sớm, có thể dẫn đến nguy cơ tắc tia sữa sau này.

Hiện nay một sản phẩm máy hút sữa được rất nhiều các bà mẹ tin dùng Máy hút sữa điện đôi iMediCare. Sản phẩm đang bán tại Thiết bị y tế Vạn Phúc với mức giá chỉ từ 999.000 vnđ và được tặng kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

Mời các mẹ xem thông tin sản phẩm tại: http://thietbiytevanphuc.com/danh-muc/may-hut-sua/

Hoặc liên hệ hotline: 0978.781.148 để được tư vấn miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận