Th8.17

9 kinh nghiệm dùng máy hút sữa cho các mẹ

kinh-nghiem-dung-may-hut-sua

Đối với mỗi mẹ đang nuôi con, việc sử dụng máy hút sữa vô cùng quan trọng giúp mẹ duy trì nguồn dinh dưỡng và sức đề kháng. Bởi nhu cầu công việc và cuộc sống, nhiều mẹ phải đi làm trong thời gian nuôi con bú. Máy hút sữa là một trợ thủ đắc lực cho các mẹ trong giai đoạn này. Vậy mẹ đã có kinh nghiệm dùng máy hút sữa chưa? Hãy cùng Vạn Phúc tham khảo bài viết dưới đây nhé!

9 kinh nghiệm dùng máy hút sữa hay nhất

Để sử dụng máy hút sữa thật hiệu quả cho con yêu, mẹ hãy:

1.Đọc kỹ hướng dân trước khi dùng: đây là điều cần thiết mà các mẹ cần làm trước khi sử dụng bất kỳ đồ dùng nào, kể cả thiết bị hút sữa.

2.Chọn lựa máy phút hợp: Có 2 dòng máy hút sữa hiện nay: máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện. Máy hút sữa bằng tay có thể không tiện và thoải mái hơn máy hút sữa bằng điện.

3.Sát trùng dụng cụ và rửa tay trước khi thực hiện. Trước khi sử dụng máy hút sưa, mẹ cần sát trùng các dụng cụ theo đúng hướng dẫn và rửa sạch tay.Điều này sẽ giúp nguồn sữa được an toàn nhất.

4.Sử dụng phễu chụp núm vú có kích cỡ phù hợp để máy hoạt động tốt nhất và mẹ cũng cảm thấy thoải mái nhất khi sử dụng.

5.Làm ẩm phễu chụp trước khi sử dụng để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn.

6.Có thể sử dụng máy hút đôi để rút ngắn thời gian của bạn. Trường hợp bạn dùng máy hút đôi, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút.

7.Dừng ngay việc hút sữa nếu bạn cảm thấy đau hay có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào và tới gặp chuyên gia để được hỗ trợ, tìm hiểu cách hút sữa đúng cách. Hút sữa đúng các, bạn sẽ có cảm giác êm nhẹ như đang cho con bú.

8.Trữ sữa trong túi hoặc hộp có nắp đậy kín, bảo quản sữa trong tủ lạnh trong trường hợp bé chưa dùng hết. Bạn hãy sắm ngay một chiếc tủ lạnh mini và không để chung các túi/hộp sữa với các thức ăn sống, tránh nhiễm khuẩn trong sữa, gây hại cho con.

9.Mẹ nên uống nhiều nước và sữa để bổ sung cho mẹ. Chế độ dinh dưỡng đủ 3 bữa và bổ sung nhiều rau để đảm bảo chất lượng sữa cho bé.

Đảm bảo nguồn chất lượng sữa cho bé phát triển tốt nhất là mong muốn chung của cha mẹ và gia đình. Bé cũng mạnh khỏe hơn khi được uống dòng sữa ngọt lành. Và kinh nghiệm dùng máy hút swuax cho các mẹ trên đây sẽ giúp các mẹ thực hiện điều đó.

Có thể bạn quan tâm

Bình luận